HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT KHUÔN CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHUẨN CHẤT LƯỢNG VÀ ĐẸP MẮT

0
29
HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT KHUÔN CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHUẨN CHẤT LƯỢNG VÀ ĐẸP MẮT
Rate this post

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT KHUÔN CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHUẨN CHẤT LƯỢNG VÀ ĐẸP MẮT

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT KHUÔN CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHUẨN CHẤT LƯỢNG VÀ ĐẸP MẮT

Rất nhiều công trình nhà ở ngày nay vẫn rất ưa chuộng sử dụng cửa gỗ, đơn giản vì loại cửa này bền đẹp, kiểu dáng đa dạng và rất sang trọng. Thế nhưng để lắp đặt cửa gỗ cần phải có khuôn cửa gỗ. Vậy khuôn cửa gỗ công nghiệp là gì? và cách lắp đặt khuôn cửa gỗ đúng cách và đẹp mắt như thế nào?

Khuôn cửa gỗ là gì, các loại khung cửa gỗ

Khuôn cửa gỗ là một bộ phận của cửa gỗ, được gắn trực tiếp vào tường và lắp bản lề gắn với phần cánh cửa, giúp cho cửa gỗ đứng vững, luôn chắc chắn khi đóng mở cửa gỗ. Phần khuôn cửa gỗ này vô cùng cần thiết vì đơn giản là cửa gỗ rất nặng và khó lắp đặt, thế nên để lắp cửa gỗ, luôn phải có phần khuôn cửa này giảm tải trọng của cửa và đảm bảo cho cửa hoạt động bền lâu và chắc chắn.

Tuy nhiên, muốn lắp cửa gỗ, bạn nên nhớ tính toán điều này trước khi thi công nhà, rất nhiều gia đình khi xây xong tường và bắt đầu sơn tường mới nghĩ đến chuyện lắp cửa gỗ, điều này sẽ làm cho công trình của bạn trở nên chắp nối và tốn kém khi muốn lắp khuôn cửa lại cần phải đục tường ra.

Khuôn cửa gỗ là gì, các loại khung cửa gỗ
Khuôn cửa gỗ là gì, các loại khung cửa gỗ

Thế nên, ngay từ khi manh nha ý định lắp đặt cửa gỗ cho công trình nhà mình, bạn nên tính toán và mua khuôn cửa ngay, đồng thời thông báo với đội xây dựng để họ tiến hành ghép cửa vào tường, vừa thuận tiện cho họ xây dựng mà bạn không cần phải lo lắng về vấn đề lắp cửa sau này. Khuôn cửa gỗ hiện nay được chia làm 2 loại chính là khuôn cửa đơn và khuôn cửa kép. 

Khuôn cửa đơn: Khuôn cửa đơn thường có kích thước là 6cm x 13 – 14cm, loại khuôn cửa này chỉ sử dụng khi bạn muốn lắp cửa gỗ 1 cánh như cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc cửa thông phòng. Khuôn cửa đơn phù hợp với những bức tường không quá dày để giảm trọng lượng cho cả ngôi nhà.

Khuôn cửa đơn
Khuôn cửa đơn

Khuôn cửa kép: Khuôn cửa kép có kích thước là 6cm x 24 – 25cm, loại khuôn cửa này có bản rộng hơn để phù hợp với những bức tường dày để chống đỡ cho ngôi nhà, phù hợp khi bạn muốn lắp cửa đôi hoặc cửa 4. Khuôn cửa kép thường sử dụng cho cửa chính, cửa ban công vì những cửa này cần chịu lực tốt, đảm bảo an toàn và sử dụng dài lâu.

Khuôn cửa kép
Khuôn cửa kép

Cách lắp đặt khuôn cửa gỗ cho gia đình bạn

Như đã nói ở trên, khuôn cửa gỗ cần được lắp đặt trong thời gian thi công xây nhà, thường do đội xây dựng trực tiếp thực hiện. Bạn không cần lo lắng về việc khuôn cửa sẽ bị lệch trong quá trình thi công, vì khuôn khi được mua đã giằng chéo góc bằng các giao khung gỗ để cố định góc. Sau đây là 2 cách lắp đặt khuôn cửa gỗ phổ biến hiện nay:

Cách lắp đặt khuôn cửa gỗ cho gia đình bạn
Cách lắp đặt khuôn cửa gỗ cho gia đình bạn

Cách 1: Khuôn cửa gỗ sẽ được lắp đặt đồng thời với việc xây tường nhà, khuôn sẽ được đặt trước và mang đến ngay trong quá trình thi công nhà, đội xây dựng sẽ đặt khuôn vào vị trí chính xác, sau đó xây từng bao xung quanh để khuôn gắn chặt vào tường. Trong đó, thanh ngang trên và dưới của khuôn cửa sẽ rộng hơn phần tường khoảng ½ viên gạch, phần chân cửa sẽ được chôn sâu xuống khoảng 5cm, hai bên cửa sẽ được chèn thêm gạch hoặc thép để liên kết khuôn cửa với tường.

Ưu điểm của cách này chính là sự liên kết của khuôn với bức tường rất tốt, đảm bảo bền vững lâu dài qua năm tháng. Người thợ thi công cũng sẽ đơn giản hơn khi họ có khuôn cửa trước, vì họ sẽ lấy khuôn làm chuẩn để xây tường phẳng hơn và tính toán chặt gạch chính xác hơn.
Nhược điểm của cách này chính là nó làm mất thời gian của đội thi công khá nhiều, đơn giản là vì thời gian để dựng một khuôn cửa và xây tường bao có thể mất vài ngày, thế nên công trình sẽ bị kéo dài tới cả tháng.

Cách 2: Công trình nhà của bạn vẫn được xây dựng bình thường, để trống các lỗ cửa và sau đó sẽ tính toán lắp khuôn cửa sau. Ở mép tường của hai bên lỗ cửa sẽ được gắn thêm nhiều viên gạch gỗ, cứ cách 10 hàng gạch lại chôn 1 viên gạch gỗ, nên nhớ các viên gạch gỗ đều phải tẩm thuốc chống mục để đảm bảo độ bền của cửa sau này, nên nhớ lỗ cửa nên xây rộng ra một chút để lắp khuôn cửa dễ dàng.

Sau đó, khi nhà xây xong và lỗ cửa hoàn thiện, bạn dùng đinh dài để gắn viên gạch gỗ với khuôn cửa, khi đưa khuôn cửa vào vị trí chính xác thì dùng vữa chát đều bên ngoài để gắn chặt với tường và lấp đi những khoảng trống.

Ưu điểm của phương pháp này chính là khá nhanh, tốc độ thi công nhà sẽ nhanh hơn nhiều so với cách trên, không tốn thời gian của thợ vì hai công việc sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ của nhau.

Ngược lại, nhược điểm của nó chính là không đảm bảo được độ vững chãi của khuôn gỗ với tường, rất có thể gạch gỗ bị mối mọt ăn dẫn đến khuôn cửa bị lỏng lẻo. Ngoài ra, những chỗ trống giữa cửa và tường không được chèn kín, chắp vá gây xấu cho công trình.

Ngôi nhà không chỉ cần khuôn cửa mà bạn cần chọn cho ngôi nhà của mình những mẫu cửa gỗ thật chất lượng và đẹp mắt. mà hiện nay dòng cửa gỗ công nghiệp đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo các mẫu cửa gỗ công nghiệp của TTDOOR để có sự lựa chọn tốt nhất.

1. [Cửa Gỗ MDF Chống Cháy] 99+ Mẫu Cửa Gỗ MDF & HDF chống cháy 120 Phút TPHCM

  • Cửa gỗ MDF:  Giá cửa gỗ công nghiệp MDF tùy theo mà có thể thay đổi tùy từng thời điểm khác nhau biến động giá cả trên thị trường, khách hàng hãy vui lòng yêu cầu nhân viên kinh doanh TTDOOR báo giá chi tiết. Phụ kiện cửa sẽ bao gồm có nẹp và chỉ chạy theo yêu cầu, bản lề, khóa, tay nắm cửa, mắt thần, tay đẩy hơn, chặn cửa,…khách hàng có thể chọn nhiều loại mẫu mã phù hợp với sở thích điều kiện kinh tế.
Cửa gỗ MDF chạy rãnh âm, sơn trắng
Cửa gỗ MDF sơn trắng, chạy rãnh âm
MẪu cửa gỗ MDF sơn trắng
Cửa gỗ MDF Sơn trắng, Với các đường rãnh âm đầy Cá tính
mẫu cửa gỗ MDF xoan đào
Mẫu cửa gỗ MDF 1 cánh lắp đặt bởi TTDOOR
mẫu cửa gỗ mdf chạy rãnh
Các mẫu Cửa gỗ MDF sơn đen, chãy rãnh Trắng
Mẫu cửa gỗ MDF
Mẫu cửa gỗ MDF sử dụng cho nhà Phố
Mẫu cửa gỗ mDF
Cửa gỗ MDF Veneer với điểm nhấn là Ô kính chạy dọc Cánh Cửa

2. [Cửa Gỗ HDF] Báo Giá Cửa Gỗ Công Nghiệp HDF Cao Cấp TPHCM (195+ MẪU 2018)

  • Cửa gỗ HDF: Cửa gỗ HDF (High Density Fiber) là một bước mang tínhđột phá  cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất cửa gỗ và xử lý  gỗ và cửa gỗ công nghiệp. các sản phẩm từ gỗ HDF được sử dụng rộng rãi để làm gỗ lát sàn nhà (ván lát sàn gỗ công nghiệp) và các cửa trong ngôi nhà của bạn. Cửa làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp HDF đã trở thành chuẩn mực trong việc sử dụng làm cửa thông phòng trong các công trình công nghiệp và dân dụng ở các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Mẫu cửa gỗ HDf Veneer đẹp
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer cách tân ô kính dài và mẫu 3A
mẫu cửa gỗ HDf Veneer 6B Sapeli
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer 6B đẹp cho phòng ngủ thêm sang trọng
mẫu Cửa gỗ phòng ngủ HDF Veneer
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer 4 ô đẹp cho phòng ngủ thêm sang trọng
mẫu cửa gỗ HDF Veneer 6B
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer đẹp dùng cho phòng ngủ
Cửa gỗ HDf 6 Ô
Mẫu cửa gỗ HDF 6 Panel sơn được nhiều màu sắc
Mẫu cửa gỗ HDf 6 Panel đẹp
Mẫu cửa gỗ HDf 6 Panel, Sơn Trắng đẹp

3. [Cửa Gỗ Hdf Veneer ] 45 Mẫu Cửa Gỗ Công Nghiệp Hdf Veneer Tphcm (2018)

  • Cửa gỗ HDF Venner: Cửa gỗ HDF veneer hay còn có cái tên gọi đó là cửa công nghiệp hdf được phủ veneer được thiết kế với kiểu dáng vô cùng sang trọng với phần vân gỗ tự nhiên nhưng vẫn giúp đảm bảo được tính kinh tế. Cửa gỗ hdf có phủ lớp veneer có giá trị kính tế không cao nhưng lại vẫn có thể đảm bảo sự chắc chắn ở mức độ chấp nhận được.
Cửa HDF Veneer 6B Sapanlin
Cửa HDF Veneer 6B Sapanlin
Cửa HDF Venner 6B ASH
Cửa HDF Venner 6B ASH
mẫu cửa gỗ HDF Veneer 6B
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer đẹp dùng cho phòng ngủ
Cửa HDF Veneer 6A ASH HDE
Cửa HDF Veneer 6A ASH HDE

4. [Cửa Gỗ Laminate] Giá 49 Mẫu cửa gỗ Công Nghiệp Laminate Cao Cấp HCM (2018)

  • Cửa gỗ Laminate: Cửa gỗ Laminate có ưu điểm rất dễ nhận thấy là không bị ẩm mốc và sản phẩm rất đồng đều về màu sắc. Hiện tại trên thị trường hiện nay có khoảng 2000 mẫu vật liệu laminate khác nhau, vì thế khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn tấm bề mặt cho cửa gỗ nhà mình.
Mẫu Cửa Gỗ Laminate TT.16
Cửa Gỗ Laminate TT.16 Vân ngang màu đen, cách tân lạ mắt, nhưng vô cùng hiện đại
  • Do có đặc tính giúp chống ẩm tốt nên cửa gỗ laminate thường được khách hàng sử dụng làm cửa vệ sinh, cửa ban công và những nơi trong căn nhà dễ bị hắt mưa, ẩm ướt.
Mẫu Cửa Gỗ Laminate TT.11
Cửa Gỗ Laminate TT.11 Vân đẹp, bề mặt chống trầy
  • Tuy nhiên, trong quá trình chúng ta gia công cửa gỗ laminate, các kỹ thuật viên phải vô cùng hết sức cẩn trọng để từng đường nét, góc cạnh không để bị hở mối và bong tróc.
Mẫu Cửa Gỗ Laminate TT.01
Cửa Gỗ Laminate TT.01 vân gỗ óc chó sang trọng
Mẫu Cửa Gỗ Laminate TT.02
Cửa Gỗ Laminate TT.02 chạy rãnh âm cách tân hiện đại
Mẫu Cửa Gỗ Laminate TT.03
Cửa Gỗ Laminate TT.03 vân gỗ sang trọng chống trầy

5. [Cửa Gỗ Phủ Nhựa PVC Cao Cấp] Báo giá cửa gỗ công nghiệp PVC HCM (2018)

  • Cửa gỗ Phủ Nhựa PVC: [Cửa Gỗ Phủ Nhựa PVC Cao Cấp] Báo giá cửa gỗ công nghiệp PVC HCM (2018). TTDOOR chuyên cung cấp các sản phẩm về Cửa gỗ công nghiệp phủ nhựa PVC cao cấp tại TPHCM, cửa nhựa nhà vệ sinh tại tphcm, cửa nhựa nhà vệ sinh giá rẻ tphcm.
cửa gỗ phủ nhựa cao cấp PVC
cửa gỗ phủ nhựa cao cấp PVC
Mẫu cửa gỗ phủ nhựa PVC
Cửa gỗ Phủ nhựa PVC sử dụng cho phòng ngủ
mẫu cửa gỗ phủ nhựa pvc01
Cửa gỗ phủ nhựa pvc cho phòng ngủ và nhà vệ sinh

6. [Cửa Gỗ Melamine] 49+ Mẫu cửa gỗ công nghiệp Melamine TpHCM (TTDOOR 2018)

  • Cửa gỗ Melamine: [Cửa Gỗ Melamine] 49+ Mẫu cửa gỗ công nghiệp Melamine TpHCM (TTDOOR 2018). Hãy liên hệ với Chúng tôi TTDOOR để được nhận báo giá cửa gỗ Công Nghiệp TpHCM tốt nhất năm 2018, ngoài ra TTDOOR còn cung cấp các mẫu cửa sổ công nghiệp, cửa gỗ MDF chống ẩm.
mẫu cửa gỗ melamine
Mẫu cửa gỗ Melamine vừa sử dụng cho phòng ngủ vừa dùng cho nhà vệ sinh
Mẫu cửa gỗ Melamine đẹp cho phòng ngủ
Cửa gỗ Melamine đẹp cho phòng ngủ
Mẫu cửa gỗ melamine
Mẫu cửa gỗ công nghiệp Melamine

Cửa gõ Melamine cho khách sạn
Cửa gõ Melamine cho khách sạn

 

Cửa gõ Melamine cho nội thất đẹp
Cửa gõ Melamine cho nội thất đẹp
Cửa gỗ Melamine cho phòng ngủ
Cửa gỗ Melamine cho phòng ngủ
Cửa gỗ Melaminelàm cửa lùa
Cửa gỗ Melamine làm cửa lùa
Cửa gỗ Melaminelàm cửa lùa gấp
Cửa gỗ Melaminelàm cửa lùa gấp
Cửa gỗ Melaminelàm cửa ngăn phòng ngủ & nhà vệ sinh
Cửa gỗ Melaminelàm cửa ngăn phòng ngủ & nhà vệ sinh
Sản xuất Cửa gỗ công nghiệp Melamine
Sản xuất Cửa gỗ công nghiệp Melamine
Màu sắc Cửa gỗ công nghiệp Melamine
Màu sắc Cửa gỗ công nghiệp Melamine
Màu sắc Cửa gỗ Melamine
Màu sắc Cửa gỗ Melamine
Màu Cửa gỗ Melamine
Màu Cửa gỗ Melamine
Cửa gỗ Melaminelàm ngăn phòng ngủ & nhà vệ sinh
Cửa gỗ Melaminelàm ngăn phòng ngủ & nhà vệ sinh

Xem thêm:

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VN TIẾN THÀNH

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT KHUÔN CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHUẨN CHẤT LƯỢNG VÀ ĐẸP MẮT

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here